Nghệ An mở cửa đón du khách đã tiêm vắc xin

  Nghệ An vừa mở cửa đón khách tham gia các tour du lịch cộng đồng, khép kín với điều kiện du khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và có giấy xét nghiệm âm tính.

  Ngày 20/10, ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết, địa phương đã mở lại hoạt động du lịch, đón khách du lịch nội tỉnh đã tiêm vắc xin COVID-19.

  Theo ông Cường, khách du lịch sẽ được tham gia các tour cộng đồng, khép kín để đảm bảo phòng dịch COVID-19. Tùy vào diễn biến dịch, địa phương này sẽ có kịch bản phù hợp cho khu du lịch đón khách, đảm bảo du lịch từ vùng xanh này đến vùng xanh khác.

  Khách du lịch được tham gia các tour du lịch cộng đồng, khép kín với điều kiện đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin

  Khách du lịch được tham gia các tour du lịch cộng đồng, khép kín với điều kiện đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin

  Du khách khi tham gia các tour du lịch đều phải đảm bảo điều kiện đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19, mũi thứ 2 quá 14 ngày theo quy định. Ngoài ra, du khách phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng hình thức RT-PCR.

  Ngành du lịch Nghệ An đang khuyến khích các hoạt động du lịch xanh hướng về các điểm ở miền Tây Nghệ An như các hoạt động du lịch cộng đồng ở đập Phà Lài; khe Rạn (huyện Con Cuông); khu vực Khe Cớ (huyện Tương Dương…

  Các điểm du lịch được yêu cầu đón khách 50% số phòng và đáp ứng các quy định phòng dịch ở mức cao nhất.

  Bà Vi Thị Thắm - Giám đốc Khu du lịch sinh thái Phà Lài (huyện Con Cuông), cho biết đầu tháng 10, Sở Du lịch đã cùng các doanh nghiệp lữ hành đi khảo sát để đưa ra phương án hoạt động du lịch trở lại sau giãn cách.

  Đơn vị đã sẵn sàng cho việc đón các đoàn khách trong và ngoài tỉnh theo yêu cầu thẻ xanh để phù hợp với tình hình dịch. Các tour khi đặt sẽ chủ yếu thực hiện ở các nhà cộng đồng, chia thành từng nhóm hoặc theo hộ gia đình

  create

  Cảnh Huệ / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/nghe-an-mo-cua-don-du-khach-da-tiem-vac-xin-post1386301.tpo