Không có chuyện VFF gửi thư ‘kiện trọng tài‘ lên FIFA, tất cả các đội đều không được phép làm đều này ở vòng loại WC 2022

  Theo quy định của FIFA, ở Vòng loại World Cup 2022, bất kì đội tuyển nào cũng không thể kiện các quyết định của trọng tài.

  Thông tin Liên đoàn bóng đá Việt Nam gửi thư lên Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đề nghị kiểm tra chất lượng công tác trọng tài nhằm đảm bảo công bằng và giữ gìn hình ảnh, uy tín cho Vòng loại World Cup khiến nhiều người nhầm tưởng VFF đang ‘kiện' trọng tài sau những phán quyết có liên quan đến đội tuyển Việt Nam.

  Trên thực tế thư của VFF chỉ dừng lại ở mức độ góp ý, không có tính chất kiếu nại.

  Trước đó, ở hai trận đấu lượt đi, đội tuyển Việt Nam đều gặp tình huống nhạy cảm và các trọng tài phải sử dụng VAR trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đặc biệt trong trận Việt Nam gặp Australia mới đây, tình huống bóng chạm tay cầu thủ Australia song trọng tài không cho phía đội tuyển Việt Nam hưởng phạt đền đã gây ra nhiều tranh cãi.

  VFF gửi thư lên FIFA để kiến nghị tăng cường đánh giá công tác trọng tài, không có chuyện

  VFF gửi thư lên FIFA để kiến nghị tăng cường đánh giá công tác trọng tài, không có chuyện khiếu nại về quyết định trong trận Việt Nam - Australia

  Từ đó, việc VFF gửi thư lên FIFA và AFC được đồn đoán là để lấy lại công bằng cho đội tuyển Việt Nam song không phải.

  Bởi theo quy định của FIFA, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, các đội sẽ không được khiếu nại các quyết định của trọng tài.

  Cụ thể điều 14 về khiếu nại, mục 6 có nêu: ‘Không được khiếu nại các quyết định của trọng tài liên quan tới tình huống bóng. Trọng tài là người ra quyết định cuối cùng và các đội tuyển không thể khiếu nại lên FIFA. Quy định này cũng áp dụng với quyết định về công nghệ goal-line và VAR'.

  Sau đó, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng xác nhận bức thư gửi đển FIFA ngày 8/9 vừa qua cũng chỉ là thư đề nghị tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng trọng tài.

  create

  Trọng Huy / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/khong-co-chuyen-vff-gui-thu-kien-trong-tai-len-fifa-tat-ca-cac-doi-deu-khong-duoc-phep-lam-deu-nay-o-vong-loai-wc-2022-2222681.html