Điện Biên cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 29/11

  Ngành Giáo dục Điện Biên vừa đồng ý và hướng dẫn các địa phương cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 29/11, sau một thời gian phải tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

  Điện Biên cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 29/11.

  Điện Biên cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 29/11.

  Ngày 28/11, Sở GD&ĐT Điện Biên có công văn hướng dẫn các cơ sở giáo dục về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên đi học trở lại, sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

  Từ ngày 29/11, trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của địa phương này được phép đến trường trở lại.

  Đối với những cơ sở giáo dục đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung hoặc nằm trên địa bàn được xác định thuộc vùng có nguy cơ cao (cấp độ 3) và nguy cơ rất cao (cấp độ 4); cơ sở giáo dục có nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh thuộc diện cách ly y tế sẽ cho học sinh đi học trở lại theo lộ trình riêng.

  Sở GD&ĐT Điện Biên đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Trung tâm GDNN-GDTX thông báo kịp thời cho học sinh, học viên, gia đình thời gian trở lại trường và hình thức tổ chức dạy học.

  Để việc tổ chức dạy học an toàn, ngành yêu cầu cơ sở giáo dục tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và những nội dung cần thiết theo quy định.

  Ngoài ra, đối với những giáo viên, học sinh thuộc diện F1, F2 chưa hết thời gian cách ly theo quy định, học sinh đang cư trú ở vùng không an toàn, ngành yêu cầu thủ trưởng đơn vị chủ động lựa chọn, quyết định hình thức dạy học phù hợp.

  Căn cứ điều kiện thực tế, các trường học quyết định kế hoạch dạy học cho từng khối, lớp; ưu tiên dạy học trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12; đảm bảo giãn cách an toàn phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

  Trước đó, Ngành GD&ĐT Điện Biên đã cho phép học sinh tại một số khu vực thuộc địa bàn 6 huyện, thành phố tạm dừng đến trường để phòng chống dịch, bao gồm: huyện Điện Biên, Mường chà, Mường Ảng, Nậm Pồ, Mường Nhé và thành phố Điện Biên Phủ.

  Tính từ ngày 1/11 đến 9 giờ ngày 29/11 Điện Biên ghi nhận 398 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, huyện Điện Biên 244; Tủa Chùa 3; Mường Nhé 43; Nậm Pồ 3; Mường Chà 4; Điện Biên Đông 10; thành phố Điện Biên Phủ 84 và 7 bệnh nhân nhập cảnh từ Lào. 150 bệnh nhân trong số này đã được điều trị khỏi và xuất viện. Hiện còn 248 bệnh nhân đang tiếp tục cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế địa phương.

  create

  Hà Linh / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dien-bien-cho-phep-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-tu-ngay-2911-z7xD6st7g.html