Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 lên tiếng phủ nhận ý định tiêm 4 mũi: “Áp lực từ dư luận khiến tâm lý bất an, cuộc sống xáo trộn“

  Theo chia sẻ, cô giáo K. không nói ý định tiêm 4 mũi vắc xin vì tiêm xong 2 mũi chị đã hoảng hồn rồi và ra báo ngay với y tế. Bên cạnh đó, chị K cho biết, hiện tại chị và gia đình rất lo lắng về sức khỏe, đồng thời chịu không ít áp lực từ dư luận khiến tâm lý bất an, cuộc sống xáo trộn.

  Ngày 19/9, Phòng Y tế huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết trên địa bàn có một trường hợp hy hữu tiêm cùng lúc 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19, mỗi mũi tiêm cách nhau chưa đến 10 phút đã gây xôn xao dư luận.

  Trường hợp trên là cô N.T.K. (giáo viên trường Tiểu học và THCS Trường Thủy) xã Trường Thủy, huyện Lệ Thuỷ.

  Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy, nơi xảy ra vụ tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin cho một cô giáo (Ảnh: Báo Thanh niên)

  Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy, nơi xảy ra vụ tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin cho một cô giáo (Ảnh: Báo Thanh niên)

  Liên quan đến sự việc trên, theo thông tin trên báo Vietnamnet, cô N.T.K. vừa có bản tường trình gửi Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD&ĐT) huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) liên quan đến sự việc tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

  Theo đó, khoảng 7h30 ngày 18/9, cô K. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy để làm thủ tục tiêm.

  Tại điểm tiêm, cô mang theo 2 tờ giấy gồm: Giấy tự nguyện kê khai tiêm vắc xin và một tờ do bác sĩ khám xác nhận tiêm vắc xin vào làm thủ tục tại bàn tiêm số 1.

  Sau khi tiêm, thay vì nộp giấy ở bàn cấp giấy chứng nhận và ngồi chờ 30 phút theo quy trình tiêm chủng thì nữ giáo viên này lại di chuyển sang bàn tiêm số 2.

  "Mặc dù biết tiêm 2 mũi phải cách nhau nhưng lúc đó gia đình tôi đang có việc, tâm trạng lo lắng nên không hiểu sao tôi lại đi qua bàn tiêm số 2. Tại đây tôi đưa giấy và được tiêm tiếp mũi 2, khi phát hiện ra tôi đã báo cáo với cán bộ y tế", cô K. nói.

  Thông tin thêm trên báo Thanh niên, cô K. nói “Tôi biết quy trình tiêm vắc xin phòng Covid-19, số mũi tiêm nhưng lúc đó do tâm lý hồi hộp nên sai sót. Sau khi phát hiện mình tiêm 2 mũi thì tôi rất lo lắng. Đầu tiên là sức khỏe của mình. Tôi phải tham khảo nhiều nguồn tư vấn”.

  Về chi tiết "có ý định tiêm 4 mũi" như một số thông tin đang chia sẻ trên dư luận, cô giáo K. khẳng định: "Tôi không nói ý định tiêm 4 mũi như vậy. Vì tiêm xong 2 mũi tôi đã hoảng hồn rồi và ra báo ngay với y tế. Lúc đó tôi hoảng rồi, đầu óc đâu mà nói như vậy? Và khi tôi nộp giấy ở bàn tiêm thứ hai thì 2 tờ ghim lại vẫn để thẳng vậy chứ không gấp tờ nào cả".

  Thông tin thêm với Thanh niên, cô giáo K. cho biết từ khi xảy ra sự việc tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, chị và gia đình rất lo lắng về sức khỏe, đồng thời chịu không ít áp lực từ dư luận khiến tâm lý bất an, cuộc sống xáo trộn.

  Tuy nhiên, xác nhận với Tuổi Trẻ sáng 19/9, ông Ngô Đức Vận - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cho rằng trường hợp này xuất phát từ chủ ý của người tiêm ngay từ đầu nên nhân viên y tế bị đánh lừa.

  "Thậm chí tiêm xong bị phát hiện, người này còn nói định tiêm luôn 4 mũi. Khi cho về, chúng tôi đã dặn kỹ người nhà cô là nếu có gì bất thường thì gọi ngay cho bệnh viện hỗ trợ. Nhưng đến sáng nay vẫn không thấy người nhà cô gọi. Có lẽ ổn", ông Vận nói thêm.

  Còn chia sẻ với báo Người lao động trước đó, ông Lê Viết Sĩ - Trưởng Phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho biết lỗi này là do các nhân viên y tế tại các bàn tiêm không kiểm tra kỹ.

  Bất ngờ hơn, khi các bác sĩ dò hỏi về việc nữ giáo viên sao lại cố tình tiêm 2 mũi vắc-xin chỉ cách nhau 10 phút, cô K. thản nhiên trả lời: "Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi".

  Được biết, ngày 18-9, huyện Lệ Thủy triển khai tiêm gần 2.300 liều vắc-xin AstraZeneca. Ngay sau trường hợp cô K., toàn bộ các bàn tiêm đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng tránh tiêm nhầm, tiêm thêm mũi tiêm.

  create

  PV / phapluat.suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/co-giao-tiem-2-mui-vac-xin-covid-19-len-tieng-phu-nhan-y-dinh-tiem-4-mui-ap-luc-tu-du-luan-khien-tam-ly-bat-an-cuoc-song-xao-tron-162212009073530986.htm