2 thuyền viên người Nghệ An тử vong trong vụ nổ khí độc tại Jordan: 1 người vừa được bổ nhiệm thuyền trưởng, 1 người mới 20 tuổi

  Trong số 5 thuyền viên người Việt Nam bị tử vong trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba, Jordan, có 2 thuyền viên ngụ ở tỉnh Nghệ An. Gia đình các nạn nhân này đang mong sớm đưa thi thể các thuyền viên về quê.

  Chiều 2.7, ông Ngô Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đồng Thành (H.Yên Thành, Nghệ An), cho biết chính quyền xã đã nhận được thông tin có một công dân quê xã Đồng Thành tử vong trong vụ nổ khí độc ở cảng Aqaba, Jordan.

  Nạn nhân là anh Mai Văn Triều (34 tuổi). Anh Triều tốt nghiệp đại học hàng hải và là thuyền viên giỏi trong nhiều năm qua, mới được bổ nhiệm thuyền trưởng chưa được một tháng thì gặp nạn.

  Khí độc màu vàng bốc lên sau khi bể chứa bị rò rỉ ở cảng Aqaba, Jordan

  Khí độc màu vàng bốc lên sau khi bể chứa bị rò rỉ ở cảng Aqaba, Jordan

  Ông Tuấn cũng cho biết, anh Triều đã lập gia đình và gia đình thuyền viên này đang mong sớm đưa hài cốt của anh Triều về quê.

  Thông tin từ UBND xã Quỳnh Long (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) cũng cho biết một công dân của xã này cũng đã tử vong trong vụ nổ trên. Nạn nhân là thuyền viên Nguyễn Văn Thành (20 tuổi). Anh Thành đi xuất khẩu lao động theo con đường chính ngạch, bắt đầu làm việc trên tàu Forest 6, số hiệu VRUK3, xuất xứ Hong Kong (Trung Quốc) từ tháng 12.2021. Hiện gia đình thuyền viên này đang mong chờ sớm đưa thi thể anh Thành về quê để tổ chức mai táng.

  Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 27.6, tại cảng Aqaba, Jordan xảy ra vụ nổ khí độc khiến 13 người thiệt mạng và 251 người bị thương. Nguyên nhân là do trong lúc bốc dỡ hàng, trục cáp bị đứt, khiến một bồn chứa 25 tấn chất độc rơi từ cần cẩu xuống tàu, khiến khí độc phát tán ra xung quanh.

  Vụ nổ khiến 5 thuyền viên Việt Nam tử vong và 7 người khác bị thương nhẹ. Các công dân đều là thuyền viên làm việc trên tàu Forest 6, số hiệu VRUK3, xuất xứ Hồng Kông.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ả Rập Xê Út khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng Jordan, đề nghị phối hợp xử lý các vấn đề hậu sự và hỗ trợ các công dân Việt Nam bị thương. Đại sứ quán cũng đã nhanh chóng liên hệ với các công dân Việt Nam bị thương để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ.

  create

  Khánh Hoan / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/2-thuyen-vien-nguoi-nghe-an-tu-vong-trong-vu-no-khi-doc-tai-jordan-post1474202.html