Bị ném đá vì hình xăm trên cổ trong bức ảnh khai giảng lịch sử, cô hiệu phó Văn Thuỳ Dương chính thức lên tiếng

  Hình ảnh cô Phó Hiệu trưởng phát biểu giữa sân trường không một bóng người đã trở thành khoảnh khắc ấn tượng nhất trong buổi lễ khai giảng năm nay.

  Hình ảnh gây bão nhất lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 phải kể đến khoảnh khắc: Cô Phó Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh (cô Văn Thùy Dương) phát biểu giữa sân trường không một bóng người.

  Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào. Không một bóng học sinh nhưng vị Phó Hiệu trưởng vẫn nghiêm mình tổ chức buổi lễ để phát lại trực tuyến cho các em. "Một khai giảng đặc biệt, khai giảng mà ở trường chỉ có cây, có bàn ghế và cánh cửa lớp im lặng, học sinh chưa thể tới trường nhưng chúng tôi vẫn tin vào những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai!" - cô tâm sự.

  Song hình ảnh này đã tạo nên luồng ý kiến trái chiều khi nhiều người soi hình xăm nhỏ trên cổ cô Văn Thùy Dương. Và mới đây, cô giáo đã chính thức lên tiếng về hình ảnh này trên trang cá nhân:

  Hình ảnh cô Phó Hiệu trưởng gây xúc động mạnh

  Hình ảnh cô Phó Hiệu trưởng gây xúc động mạnh

  "Điều gì cũng có thể gây tranh cãi. Bất luận đẹp hay xấu!

  Dạo này trên mạng có nhiều trò chơi thú vị, lúc đầu tưởng vô bổ sau này ngẫm thấy ý nghĩa. Ví dụ: Người ta cho bạn một tấm hình và hỏi: Bạn nhìn thấy gì đầu tiên khi xem bức hình này?

  Sau đó họ cho bạn một loạt đáp án kèm theo một loạt đánh giá:

  - Nếu bạn nhìn thấy hình A này trước tiên chứng tỏ bạn là người thế này…

  - Nếu bạn nhìn thấy hình B hay C, D… trước tiên bạn sẽ là người thế này…

  - Chơi nhiều thấy cũng đúng lắm ạ!

  Hôm nay có một bức ảnh của tôi chụp trong lễ khai giảng của năm Covid thứ 2.

  Bức ảnh tổng thể mang tính hiện thực sâu sắc, một khai giảng trong mùa dịch, để đảm bảo 5T và đảm bảo an toàn cho học sinh mà không mất đi không khí ngày khai trường. Chúng tôi đã cố gắng hết mình để có thể đưa đến cho học sinh một lễ khai giảng ấm áp yêu thương với lời căn dặn nhắc nhở học sinh từ chính thầy cô giáo. Vậy mà bức ảnh cũng gây nhiều tranh cãi vì 1cm2 trên gáy của tôi!

  Nhiều bạn thắc mắc nên tôi xin được giới thiệu ý nghĩa biểu tượng trên hình để các bạn hiểu.

  Nhiều bạn thắc mắc nên tôi xin được giới thiệu ý nghĩa biểu tượng trên hình để các bạn hiểu.

  Một trong rất nhiều ý nghĩa của ngôi sao 6 cánh trước tiên là

  1. Đó là một ngôi sao đặc biệt. Chúng ta thường thích những ngôi sao 5 cánh và vì vậy đương nhiên ngôi sao 6 cánh là một ngôi sao đặc biệt vì nó hơn ngôi sao bình thường 1 cánh

  2. Một trong những ý nghĩa rất hay của ngôi sao 6 cánh mà tôi rất thích:

  - Ngôi sao 6 cánh tượng trưng cho sức mạnh, nó giúp chủ nhân sở hữu hình này có được sức mạnh vô biên để vượt qua mọi thế lực đen tối. Nôm na là khi có nó tôi sẽ có thêm sức mạnh về tinh thần để vượt qua hết mọi khó khăn, mọi thế lực đen tối để thành công, hướng tới sự trong lành để có sự cân bằng trong cuộc sống và nhẹ nhàng trong tâm hồn.

  - Hình ảnh ở giữa ngôi sao là chữ Vạn. Trong Phật giáo, ta thường thấy chữ Vạn xuất hiện trước ngực của Đức Phật. Vậy chữ Vạn có ý nghĩa gì?

  Chữ Vạn là một trong 32 tướng tốt của Đức Phật, biểu thị công đức của Phật.

  Chữ Vạn hiện ở chính giữa ngực của Đức Phật, nói lên ý nghĩa giác ngộ vẹn toàn, tượng trưng cho lý Trung Đạo, vượt ngoài đối đãi.

  Theo Từ Điển Phật Học Huệ Quang giải thích, chữ Vạn có nghĩa là cát tường hải vân hay cát tường hỷ toàn. Còn về chiều xoay bên phải, bên trái không đồng nhất, thì được giải thích là: Hình ảnh chữ Vạn vốn là dấu hiệu biểu thị sự tốt lành ở Ấn Độ thời xưa. Ngoài Ấn Độ thì Ba Tư, Hy Lạp đều có phù hiệu này, thông thường được xem là tượng trưng cho mặt trời, ánh chớp, lửa, nước chảy.

  Trong Phật giáo, Bà La Môn giáo, Kỳ na giáo thời xưa đều sử dụng hình tượng này thể hiện sự tốt lành, thanh tịnh, vẹn tròn.

  Cô Văn Thùy Dương ở ngoài đời

  Cô Văn Thùy Dương ở ngoài đời

  Hình xăm kết hợp này có ý nghĩa cho riêng tôi: Là sự mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và mọi thế lực đen tối để mang lại cuộc sống cân bằng cho mình bằng chính sự giác ngộ toàn vẹn. Vượt qua khó khăn mà luôn nhắc nhở mình bớt tham sân si, để cho chính cuộc sống của mình được an nhiên tự tại!

  Đây là một hình đẹp và ý nghĩa, được tôi khắc lên da thịt mình khi tôi chính thức quy y cửa Phật!

  Trên thế giới có 1 số nguyên thủ quốc gia cũng lựa chọn xăm mình như 1 cách để lưu giấu ý nghĩa vật chứng của thời gian các bạn ạ. Đó cũng là quyền và sở thích riêng của mỗi người!".

  Ảnh: Facebook nhân vật

  create

  Vân Trang / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bi-nem-da-vi-hinh-xam-tren-co-trong-buc-anh-khai-giang-lich-su-co-hieu-pho-van-thuy-duong-chinh-thuc-len-tieng-162210509184206067.htm