Ra đề Lý ăn theo bàn thắng của Quang Hải, Minh Thu bị bóc sai kiến thức siêu cơ bản

  Minh Thu lại bị bóc nhầm lẫn kiến thức Vật lý rồi.

  Hot nhất lúc này chính là trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Giữa cái nóng 38 độ của Arabia dù đã là 9 giờ tối theo giờ địa phương, các cầu thủ của chúng ta vẫn nhập cuộc một cách vô cùng nhịp nhàng.

  Lướt mạng xã hội đâu đâu cũng thấy dân mạng share hình ảnh đang xem trận đấu. Trong số đó, Minh Thu cũng nhanh chóng đưa ra bài Vật lý vui: "Một quả bóng có khối lượng 0,4 kg đang nằm trên mặt đất. Thời gian chân tác dụng vào bóng là 0,15s. Hãy tính tốc độ quả bóng khi Quang Hải sút vào gôn với lực 300N".

  Tuy nhiên lần này, Minh Thu lại bị 1 giáo viên Vật lý bóc ra 1 chi tiết nhầm lẫn trong đề bài. Thầy P.T (giáo viên ôn thi Vật lý nổi tiếng ở Hà Nội) bình luận: "Cô phải sửa là tốc độ của quả bóng ngay khi rời chân Quang Hải vì từ chỗ Quang Hải đến gôn còn mấy chục mét, trong quá trình đó quả bóng sẽ bị giảm tốc lực vì lực cản không khí".

  Dù đề bài có nhầm lẫn song nhiều khán giả đã nhanh tay đưa ra lời giải. Để giải bài tập này, học sinh cần áp dụng kiến thức Định luật II Newton: Vector gia tốc của một vật luôn cùng hướng với lực tác dụng lên vật. Độ lớn của vector gia tốc tỉ lệ thuận với độ lớn của vector lực và tỉ lệ nghịch với khối lượng của vật.

  Đinh luật này được phát biểu dưới dạng: F = ma. (trong đó: F: lực tác dụng lên vật, m: khối lượng của vật, a: gia tốc của vật đó)

  Một khán giả đã nhanh tay giải ra đáp án: 

  "Áp dụng định luật ta có: F = ma => a = F/m = 750 m/s²

  => Tốc độ của quả bóng là: V = Vo + at = 0 + 750*0,15 = 112,5 m/s".

  Không cần biết quả bóng của Quang Hải được sút đi với lực bao nhiêu nhưng riêng việc mở bàn sớm ở phút thứ 3, anh chàng đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong lòng người hâm mộ!

  Khoảnh khắc Quang Hải trầm tư suy nghĩ đang gây bão MXH

  Khoảnh khắc Quang Hải trầm tư suy nghĩ đang gây bão MXH

   

  create

  Vân Trang / phapluat.suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ra-de-ly-an-theo-ban-thang-cua-quang-hai-minh-thu-bi-boc-sai-kien-thuc-sieu-co-ban-16221030901470980.htm